CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO MX
Hotine: 0782 181 989 / 0846 656 658
Ngày đăng: 26/10/2022 | 379 lượt xem

Ngành cơ khí đã trở thành một trong những ngành quan trọng góp phần lớn trong việc tạo nên sản phẩm cũng như công trình lớn. Do đó ngành này đã không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ gia công cơ khí là gì và các phương pháp gia công. Nếu muốn biết thêm thông tin về vấn đề này đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Cơ khí MX nhé.

Gia công cơ khí là gì?

Gia công cơ khí là gì? Đây là việc gia công sử dụng các loại máy móc và công nghệ để tạo ra các sản phẩm có độ chính xác cao. Nhờ vào việc áp dụng các nguyên lý để áp dụng vào các lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội. Nói đến cơ khí bạn có thể hiểu một cách đơn giản là sử dụng máy móc để thao tác tiếp xúc, tác động lên các bề mặt vật liệu như nhôm, sắt, inox, thép để gia công.

Hiện nay nhà nước đang khuyến khích phát triển và đầu tư gia công cơ khí vì đây là lĩnh vực mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã có rất nhiều loại máy móc hiện đại ra đời để phục vụ cho ngành công nghiệp cơ khí. Bên cạnh đó nhiều phương pháp gia công xuất hiện giúp con người tiết kiệm được công sức và thời gian gia công các vật liệu khác nhau với độ chính xác cao.

Gia công cơ khí là ngành được ứng dụng rộng rãi

Gia công cơ khí là ngành được ứng dụng rộng rãi

Các loại gia công cơ khí

Có rất nhiều người muốn biết về các loại gia công cơ khí phổ biến nhất hiện nay ngoài thông tin gia công cơ khí là gì. Dưới đây là 2 loại gia công cơ khí bạn cần nắm rõ thông tin.

Gia công cơ khí không phôi

Gia công cơ khí không phôi còn có tên gọi khác là gia công cơ khí đột dập, gia công cơ nóng,...Đây là quá trình gia công kim loại nhưng kim loại vẫn giữ nguyên mà không cần tách ra khỏi máy. Người thợ sẽ thực hiện nhiều thao tác khác nhau như đúc, rèn, ép , dập, hàn,...Hình thức gia công này thường sẽ áp dụng cho các sản phẩm không cần yêu cầu độ chính xác quá cao vì sản phẩm tạo ra có độ tinh xảo thấp.

Gia công cơ khí phôi

Khi tìm hiểu về gia công cơ khí là gì không thể bỏ qua thông tin về gia công cơ khí phôi. Đây loại gia công sử dụng máy móc để thải ra một lượng kim loại nhất định. Người thợ  thực hiện các thao tác như mài, khoét, tiện, bào, phay để tiến hành gia công. Hình thức gia công cơ khí phôi phù hợp với những sản phẩm yêu cầu độ chính xác cao, hình dáng và kích thước chuẩn. Từ phôi có sẵn thợ sẽ áp dụng các làm riêng để tạo ra sản phẩm đúng yêu cầu.

Gia công cơ khí phôi và không phôi là 2 loại phổ biến

Gia công cơ khí phôi và không phôi là 2 loại phổ biến

Các phương pháp gia công cơ khí

Sau khi biết gia công cơ khí là gì hãy cùng đến với các phương pháp để thực hiện gia công cơ khí. Hiện nay có nhiều phương pháp ra đời để đáp ứng yêu cầu ngày càng càng cao của thị trường, cụ thể như sau.

Gia công cơ khí truyền thống

Đây là hình thức gia công kim loại mà thợ sẽ sử dụng bộ dụng cụ có độ cứng cao kết hợp cùng các chuyển động để tạo ra sản phẩm. Thực hiện gia công có khí truyền thống bao gồm tiện, bào, khoan, mài, khoét,... Tức là lấy cứng cắt mềm để đáp ứng việc gia công các sản phẩm theo yêu cầu riêng. Tuy nhiên hiện nay có nhiều loại vật liệu mới có độ cứng cao hơn thì phương pháp này khó có để đảm bảo được chất lượng.

Gia công cơ khí máy CNC

Gia công cơ khí máy CNC hay còn gọi là gia công chính xác, đây là phương pháp sử dụng các loại máy móc hiện đại để tạo ra sản phẩm đúng với bản vẽ và khuôn mẫu. Nhờ vào sự tính toán của hệ thống máy tính nên sản phẩm có độ tinh xảo cao, áp dụng với mọi chất liệu cơ khí. Điều này giúp tăng tính linh hoạt và tự động trong quá trình làm việc.

Gia công cơ khí tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích trong đời sống

Gia công cơ khí tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích trong đời sống

Câu hỏi gia công cơ khí là gì và thông tin quan trọng về ngành này đã được giải đáp cụ thể ở bài viết trên. Nếu có nhu cầu gia công cơ khí bạn hãy liên hệ ngay với Cơ khí MX để được tư vấn và cung cấp sản phẩm chất lượng nhất.

Xem thêm:

Biển bạt pano tấm lớn Hải Phòng chất lượng và uy tín

Biển quảng cáo Hải Phòng - Lựa chọn tối ưu cho thương hiệu

Tags: